Jade_
Senior Member
- Apr 19, 2015
- 122
- 214
Hali zenu wana mapishi, natumai mpo salama. Wiki iliyopita nilionyesha namna nilivyopika biskuti za tangawizi. Leo nawashirikisha namna ya kupika pilau ya nyama na kachumbari. Hiki chakula kilisindikizwa na white sauce niliyopika h a p a.
Ukitaka kuangalia video ya haya mapishi unaweza kuangalia hapo chini. Ukipenda unaweza “kuilike” hiyo video, “kusubscribe” kwenye channel yangu na kuangalia video nyingine.
Turudi kwenye mapishi yetu.
Pilau
Nilianza kupika pilau kwa kukaanga vitunguu kwenye mafuta ya mzaituni (olive oil) mpaka vilivyoanza kunyauka. Baada ya hapo niliweka kitunguu saumu kilichotwangwa nikakangaa kidogo na baadaye nikaweka tangawizi na nikaendelea kukaanga.
Nikianza kukaanga vitunguu kwenye mafuta
Nikiweka kitunguu saumu
Nikiendelea kukaanga vitunguu baada ya kuweka tangawizi
Baada ya vitunguu kupata rangi, niliweka viungo vya pilau (pilau masala), nikakaanga kidogo na nikaongeza vitunguu vingine ili kuzimua harufu na ladha ya vitunguu visivyoungua. Nikakaanga kidogo halafu nikaweka vipande vya nyama vilivyopikwa na chumvi, nikakaanga tena.
Nikiweka viungo vya pilau
Nikiongeza vitunguu vingine
Nikiweka vipande vya nyama vilivyopikwa
Nilivyomaliza kuzikaanga nyama, niliweka maji ya moto nikafunika mchanganyiko mpaka ukachemka. Ulivyochemka niliweka majani ya bay (bay leaves) na nikaacha ichemke mpaka vitunguu vyote vikalainika. Niliweka maji ya moto ya kutosha nikaacha mchanganyiko uchemke tena.
Mchanganyiko baada ya kuweka maji ya moto
Nilivyoweka majani ya bay
Maji ya pilau yalivyochemka nilitoa majani ya bay na nikaweka mchele wa kawaida (sio basmati) ukachemka mpaka ukaiva.
Nikiweka mchele
Mchele ukichemka
Pilau imeiva
Kachumbari
Nilianza kutengeneza kachumbari kwa kuchanganya vinegar, olive oil chumvi na mnanaa (mint) uliyosagwa wenye sukari, nikaweka pembeni. Kwenye chombo kingine niliweka kitunguu na nyanya na baadaye nikamiminia mchanganyiko wetu tuliyotayarisha nikachanganyia.
Mchanganyiko wa vinegar, olive oil, chumvi na mnanaa wenye sukari
Mchanganyiko wa nyanya na vitunguu
Nikichanganya viungo vyote vya kachumbari
Pilau, kachumbari, na kwenye bakuli ni white sauce
Pilau, kachumbari na white sauce kwa ukaribu
Ukitaka kuangalia video ya haya mapishi unaweza kuangalia hapo chini. Ukipenda unaweza “kuilike” hiyo video, “kusubscribe” kwenye channel yangu na kuangalia video nyingine.
Turudi kwenye mapishi yetu.
Pilau
Nilianza kupika pilau kwa kukaanga vitunguu kwenye mafuta ya mzaituni (olive oil) mpaka vilivyoanza kunyauka. Baada ya hapo niliweka kitunguu saumu kilichotwangwa nikakangaa kidogo na baadaye nikaweka tangawizi na nikaendelea kukaanga.
Nikianza kukaanga vitunguu kwenye mafuta
Nikiweka kitunguu saumu
Nikiendelea kukaanga vitunguu baada ya kuweka tangawizi
Baada ya vitunguu kupata rangi, niliweka viungo vya pilau (pilau masala), nikakaanga kidogo na nikaongeza vitunguu vingine ili kuzimua harufu na ladha ya vitunguu visivyoungua. Nikakaanga kidogo halafu nikaweka vipande vya nyama vilivyopikwa na chumvi, nikakaanga tena.
Nikiweka viungo vya pilau
Nikiongeza vitunguu vingine
Nikiweka vipande vya nyama vilivyopikwa
Nilivyomaliza kuzikaanga nyama, niliweka maji ya moto nikafunika mchanganyiko mpaka ukachemka. Ulivyochemka niliweka majani ya bay (bay leaves) na nikaacha ichemke mpaka vitunguu vyote vikalainika. Niliweka maji ya moto ya kutosha nikaacha mchanganyiko uchemke tena.
Mchanganyiko baada ya kuweka maji ya moto
Nilivyoweka majani ya bay
Maji ya pilau yalivyochemka nilitoa majani ya bay na nikaweka mchele wa kawaida (sio basmati) ukachemka mpaka ukaiva.
Nikiweka mchele
Mchele ukichemka
Pilau imeiva
Kachumbari
Nilianza kutengeneza kachumbari kwa kuchanganya vinegar, olive oil chumvi na mnanaa (mint) uliyosagwa wenye sukari, nikaweka pembeni. Kwenye chombo kingine niliweka kitunguu na nyanya na baadaye nikamiminia mchanganyiko wetu tuliyotayarisha nikachanganyia.
Mchanganyiko wa vinegar, olive oil, chumvi na mnanaa wenye sukari
Mchanganyiko wa nyanya na vitunguu
Nikichanganya viungo vyote vya kachumbari
Pilau, kachumbari, na kwenye bakuli ni white sauce
Pilau, kachumbari na white sauce kwa ukaribu