Jade_
Senior Member
- Apr 19, 2015
- 122
- 214
Habari zenu, natumai mpo salama. Mara ya mwisho nilitengeneza white sauce na leo napika bagia za dengu.
Ukitaka kuangalia video ya haya mapishi unaweza kuangalia hapo chini. Ukipenda unaweza “kuilike” hiyo video, “kusubscribe” kwenye channel yangu na kuangalia video nyingine.
Tuanze mapishi.
Mahitaji ya Bagia za Dengu
400g unga wa dengu
2 tsp (kijiko cha chai) hamira
Mafuta ya kupikia (kuchanganyia kwenye mchanganyiko na ya kupikia)
Chumvi
Maji au maziwa (yawe vuguvugu yanayokaribia kuwa moto )
Karoti, hoho pilipili au viungo uvipendavyo
Nilianza kwa kuchekecha unga wa dengu, hamira na chumvi kwenye bakuli. Nilivyomaliza niliweka mafuta na maji taratibu, huku nikikukoroga mpaka mchanganyiko ukawa mwepesi kiasi. Nikaufunikia na kuacha hamira ifanye kazi kwa masaa 2.
Nikichekecha mahitaji yangu makavu
Mafuta kwenye mchanganyiko
Nikikoroga mchanganyiko
Mchanganyiko uliofunikiwa kwa ajili ya hamira kufanya kazi
Wakati nasubiria hamira ifanye kazi nilianza kuandaa viungo vyangu (karoti, pilipili na hoho) kwa kuosha na kuvikatakata vipande vidogo.
Nikiosha viungo
Nikikatakata viungo
Karoti, hoho na pilipili vimekatwa katwa
Masaa 2 yalivyoisha, nilichanganyia viungo kwenye mchanganyiko wa unga na kupasha mafuta kwenye karai kwa ajili ya kukaanga bagia. Mafuta yalipopata moto nilikaanga bagia, kwa kumwagia mchanganyiko kwenye mafuta na kijiko.
Mchanganyiko ukiwa tayari
Mchanganyiko baada ya hamira kufanya kazi
Nikichanganyia viungo kwenye mchanganyiko
Nikipasha moto mafuta
Nikichota mchanganyiko kwa ajili ya kukaanga
Nikimwagia mchanganyiko kwenye mafuta
Nilikaanga bagia mpaka zilivyopata rangi ya brown yenye unjano kwa mbali.
Nikikaanga bagia
Nikitoa bagia jikoni zikiwa tayari
Bagia zikiwa tayari
Bagia iliyokatwa kwa ukaribu
Bagia za dengu
Ukitaka kuangalia video ya haya mapishi unaweza kuangalia hapo chini. Ukipenda unaweza “kuilike” hiyo video, “kusubscribe” kwenye channel yangu na kuangalia video nyingine.
Tuanze mapishi.
Mahitaji ya Bagia za Dengu
400g unga wa dengu
2 tsp (kijiko cha chai) hamira
Mafuta ya kupikia (kuchanganyia kwenye mchanganyiko na ya kupikia)
Chumvi
Maji au maziwa (yawe vuguvugu yanayokaribia kuwa moto )
Karoti, hoho pilipili au viungo uvipendavyo
Nilianza kwa kuchekecha unga wa dengu, hamira na chumvi kwenye bakuli. Nilivyomaliza niliweka mafuta na maji taratibu, huku nikikukoroga mpaka mchanganyiko ukawa mwepesi kiasi. Nikaufunikia na kuacha hamira ifanye kazi kwa masaa 2.
Nikichekecha mahitaji yangu makavu
Mafuta kwenye mchanganyiko
Nikikoroga mchanganyiko
Mchanganyiko uliofunikiwa kwa ajili ya hamira kufanya kazi
Wakati nasubiria hamira ifanye kazi nilianza kuandaa viungo vyangu (karoti, pilipili na hoho) kwa kuosha na kuvikatakata vipande vidogo.
Nikiosha viungo
Nikikatakata viungo
Karoti, hoho na pilipili vimekatwa katwa
Masaa 2 yalivyoisha, nilichanganyia viungo kwenye mchanganyiko wa unga na kupasha mafuta kwenye karai kwa ajili ya kukaanga bagia. Mafuta yalipopata moto nilikaanga bagia, kwa kumwagia mchanganyiko kwenye mafuta na kijiko.
Mchanganyiko ukiwa tayari
Mchanganyiko baada ya hamira kufanya kazi
Nikichanganyia viungo kwenye mchanganyiko
Nikipasha moto mafuta
Nikichota mchanganyiko kwa ajili ya kukaanga
Nikimwagia mchanganyiko kwenye mafuta
Nilikaanga bagia mpaka zilivyopata rangi ya brown yenye unjano kwa mbali.
Nikikaanga bagia
Nikitoa bagia jikoni zikiwa tayari
Bagia zikiwa tayari
Bagia iliyokatwa kwa ukaribu
Bagia za dengu